Quả bơ là một loại quả chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Đó là lí do giải thích tại sao tinh dầu quả bơ (tinh dầu chiết xuất từ quả bơ) được sử dụng rất rộng rãi trong rất nhiều sản phẩm làm đẹp da. Tuy nhiên, chúng ta đều mới biết tới những lợi ích làm đẹp của dầu bơ mà chưa biết tới những lợi ích sức khỏe của nó. 
 
Dưới đây là danh sách 7 lợi ích của dầu bơ mà bạn nên biết :
 
1. Giúp răng và nướu được khỏe mạnh
 
Để tránh sâu răng và để giữ cho răng và nướu của bạn khỏe mạnh, bạn có thể làm một hỗn hợp dầu bơ và dầu đậu nành với số lượng bằng nhau và sử dụng hỗn hợp dầu này để massage nướu và răng của bạn trong một thời gian. Điều này giúp bạn tránh khỏi bị sâu răng, các vấn đề răng miệng và viêm.
 
tinh dầu quả bơ 1
 
2. Kiểm soát huyết áp
 
Những người bị tăng huyết áp hoặc huyết áp cao có thể tìm thấy hỗ trợ bằng cách sử dụng dầu bơ. Các nghiên cứu cho thấy rằng dầu bơ cực kỳ hiệu quả trong việc kiểm soát huyết áp cao vì nó có chứa các axit béo đó điều chỉnh các phản ứng hóa học trong thận dẫn đến một sự thay đổi trong hormone. 
 
3. Giảm triệu chứng của bệnh vảy nến
 
Những người mắc bệnh vẩy nến có thể sử dụng một hỗn hợp của huyết thanh dầu bơ và vitamin B12 và bôi lên chỗ bạn bị vảy nến trên da. Sẽ mất khoảng 3-4 tuần để trông thấy kết quả, nhưng nó sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng của bệnh vẩy nến.
 
4. Giúp bạn có trái tim khỏe mạnh
 
Các axit béo không bão hòa đơn là tốt nhất cho trái tim của chúng ta, trái lại các chất béo no thì rất có hại. Do đó, dầu bơ tốt cho việc giảm mức cholesterol, giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.
 
tinh dầu quả bơ 2
 
5. Giúp bạn giảm cân
 
Bạn có biết rằng mặc dù trong dầu bơ có 90% chất béo nhưng vẫn có thể giúp giảm cân. Các chất béo không bão hòa được thay thế bằng các nguồn chất béo bão hòa cho nên nó sẽ giúp đỡ trong việc giảm cân. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch ăn uống để giảm cân, thì bạn chỉ cần thay thế dầu ô liu bằng dầu bơ.
 
6. Cải thiện hệ thống tiêu hóa
 
Chất xơ trong quả bơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và giúp hoạt động bài tiết thuận lợi hơn, do vậy, dầu bơ cũng có tác dụng trong việc cải thiện tiêu hóa của bạn. Tất cả bạn cần làm là chỉ cần thay thế dầu ăn thường xuyên của bạn bằng dầu bơ. Chỉ cần dùng một muỗng cà phê dầu bơ sẽ giữ đường tiêu hóa của bạn luôn trong tình trạng tốt và tinh dầu quả bơ cũng giúp ngăn ngừa táo bón.
 
Nguồn : Afamily (7/8/2015)
Bản in

 


Đang truy cập: 7
Trong ngày: 120
Trong tuần: 433
Lượt truy cập: 555787


Chân web bằng hình không sửa

TRANG CHÍNH | KHÁI QUÁT | DANH MỤC | TUYỂN DỤNG

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ TIẾN ĐẠTLiên hệ 

405 Điện Biên Phủ, P.4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

E-mail: tiendat_electronics@yahoo.com.vn

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua số hotline : 0903.37.34.34 (gặp anh Tín)